Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Các tàu chiến Trung Quốc thực hành các bài tập phòng thủ tên lửa và xử lý tình huống khẩn cấp trên biển Hoa Đông.

40-tau-chien-trung-quoc-tap-tran-phong-ten-lua-tren-bien-hoa-dong

Tàu khu trục Trung Quốc phóng tên lửa trong cuộc tập trận. Ảnh: SCMP.

Hải quân Trung Quốc ngày 7/12 tổ chức một cuộc tập trận quy mô lớn ở biển Hoa Đông với mục đích kiểm tra khả năng chống tên lửa và xử lý tình huống khẩn cấp trong mọi điều kiện thời tiết, theo SCMP.

Thông báo của hải quân Trung Quốc cho biết 40 tàu chiến được huy động từ ba hạm đội Bắc Hải, Đông Hải, Nam Hải đã thực hành những bài tập mô phỏng tình huống tác chiến thực tế như đối phó với các cuộc tấn công bằng tên lửa đa đầu đạn ở độ cao "cực kỳ thấp".

Hình ảnh truyền thông nhà nước công bố cho thấy một tàu khu trục lớp Type-056 của Bắc Kinh khai hỏa một tên lửa để đánh chặn một tên lửa khác được phóng từ tàu chiến lớp Type-052D, trong khi tàu lớp Type-054 tham gia vào nhiều tình huống diễn tập khác.

Cựu giảng viên pháo binh, tên lửa Trung Quốc Song Zhongping nhận định cuộc tập trận trên cho thấy Trung Quốc quyết tâm thúc đẩy năng lực chống tên lửa ở cả trên đất liền và trên biển.

Trước đó, máy bay chiến đấu của không quân Trung Quốc cũng tiến hành diễn tập tại các khu vực và tuyến bay chưa từng bay qua trên vùng trời biển Hoàng Hải và biển Hoa Đông gần bán đảo Triều Tiên.

Giới chuyên gia quân sự cho rằng những cuộc tập trận trên không và trên biển này là bằng chứng cho thấy tất cả đơn vị của quân đội Trung Quốc đang tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Chuyên gia quân sự tại Hong Kong  Liang Guoliang cho rằng loạt tập trận hải quân và không quân mới nhất của Trung Quốc đang truyền tín hiệu rõ ràng tới Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản, các nước đã tiến hành những cuộc tập trận chung gần bán đảo Triều Tiên trong vài tháng qua.

Chia sẻ với bạn bè

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

Bình luận