Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Chuyên gia phân tích, quản lý tài chính, nhà tư vấn tài chính hay nhà thẩm định rủi ro là những nghề bạn có thể theo đuổi.

Tài chính là một trong những ngành học hàng đầu đem lại cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp và thu nhập cao sau khi tốt nghiệp. Báo cáo PayScale College Salary năm 2017-2018 cho thấy sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành tài chính ở Mỹ có thu nhập trung bình 57.500 USD trong những năm đầu đi làm và 97.100 USD khi có 10 năm kinh nghiệm trở lên.

Dưới đây là những nghề mang đến thu nhập tốt trong lĩnh vực tài chính được chia sẻ trên QS Top University.

1. Chuyên gia phân tích tài chính

Mức lương trung bình năm: 58.374 USD ở Mỹ; 31.193 bảng ở Anh.

Công việc là thu thập và phân tích dữ liệu tài chính phục vụ cho các quyết định đầu tư của một cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức. Bạn phải luôn nắm bắt xu hướng thị trường và cơ hội đầu tư trong lĩnh vực chuyên môn.

Để trở thành nhà phân tích tài chính, bạn cần ít nhất một bằng cử nhân tài chính hoặc bằng cấp ở ngành tương tự như kinh tế hay thống kê. Bạn cũng cần là nhà tư tưởng chiến lược với sự hiểu biết sâu sắc về thống kê và phải có kỹ năng trình bày tốt.

Ảnh minh họa: QS

Ảnh minh họa: QS

2. Nhà quản lý tài chính

Mức lương trung bình năm: 87.436 USD ở Mỹ; 37.820 bảng ở Anh.

Nhà quản lý tài chính có nhiệm vụ duy trì và phát triển các mục tiêu tài chính tổng thể của công ty. Tùy vào quy mô công ty mà các nhiệm vụ cụ thể khác nhau, nhưng cơ bản gồm quản lý ngân sách, xem xét báo cáo tài chính, quản lý nhân viên trong bộ phận tài chính, phân tích các xu hướng thị trường, phát triển mạng lưới liên lạc về tài chính và phân tích kết quả đầu tư.

Để trở thành nhà quản lý tài chính, bạn cần có bằng cấp và kiến thức sâu về lĩnh vực này, kỹ năng phân tích và xử lý số liệu cùng những năng lực cá nhân như làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, ra quyết định và giải quyết vấn đề.

3. Kế toán viên công chứng (Chartered Accountant)

Mức lương trung bình năm: 91.299 USD ở Mỹ; 34.625 bảng ở Anh.

Chartered Accountant là danh vị đáng mơ ước trong ngành tài chính, kế toán. Bạn sẽ được tuyển dụng bởi một tổ chức đa quốc gia, cơ quan chính phủ hoặc công ty tư nhân để kiểm toán tài chính, tư vấn tài chính, quản lý hệ thống tài chính và ngân sách, giải quyết các vấn đề như mất khả năng thanh toán...

Để trở thành kế toán viên công chứng, bạn phải hoàn thành văn bằng chuyên môn như ACA tại Anh hay hoàn thành chương trình CPA tại Mỹ.

Bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp ở Anh và Mỹ khi có bằng cấp về tài chính. Ảnh minh họa: Shutterstock

Bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp ở Anh và Mỹ khi có bằng cấp về tài chính. Ảnh minh họa: Shutterstock

4. Nhà tư vấn tài chính

Mức lương trung bình năm: 58.456 USD ở Mỹ; 34.455 bảng ở Anh.

Các chuyên gia tư vấn tài chính sẽ tư vấn chuyên môn cho khách hàng về cách quản lý tiền bạc, bao gồm cách chọn đầu tư, tiết kiệm, tiền phụ cấp, thế chấp hoặc bảo hiểm. Là nhà tư vấn tài chính, bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc ngành nghề và có trình độ chuyên môn.

Để có thể làm công việc này ở Anh, bạn học nghề, tham gia chương trình đào tạo sau đại học hoặc đi lên từ công việc hỗ trợ cho một cố vấn tài chính. Còn tại Mỹ, bạn cần vượt qua bài kiểm tra Series 7 của FINRA.

5. Chuyên gia định phí bảo hiểm, thẩm định rủi ro

Mức lương trung bình năm: 82.735 USD ở Mỹ; 53.723 bảng ở Anh.

Các chuyên gia định phí bảo hiểm, thẩm định rủi ro cần dự báo, đánh giá, quản lý và tư vấn về rủi ro tài chính trong tương lai, giúp khách hàng có kế hoạch để giảm thiểu chi phí phát sinh do rủi ro. Họ chủ yếu làm việc cho các ngân hàng đầu tư, công ty bảo hiểm, quỹ hưu trí và doanh nghiệp.

Để làm công việc này, bạn phải có kỹ năng giao tiếp hiệu quả để những người không phải chuyên gia có thể hiểu thông tin phức tạp. Bạn cũng cần có nền tảng vững chắc về toán học, thống kê, kinh doanh và phải có đủ bằng cấp, tiêu chuẩn chuyên môn.

Ngoài năm nghề trên, nếu có bằng cấp về tài chính, bạn có thể làm giao dịch tài chính cho các nhà đầu tư; nhà môi giới chứng khoán; làm nhân viên giao dịch, nhân viên bán hàng, giám đốc chi nhánh... trong các ngân hàng thương mại.

Chia sẻ với bạn bè

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

Bình luận